การเติบโตอย่างรวดเร็วของอินเทอร์เน็ตในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้นำมาซึ่งโอกาสมากมายในการฝึกฝนการเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหาบนเว็บไซต์ ในกระบวนการเรียนรู้การทำ SEO บนเว็บไซต์ของเรา เราได้เรียนรู้ว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป งานบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์อาจดูล้นหลาม เช่น การสร้างลิงก์ย้อนกลับหรือการเขียนบทความที่สมบูรณ์แบบด้วยความหนาแน่นของคำหลัก แม้ว่างานเหล่านี้จะไม่ยากอย่างที่เห็นในแวบแรก แต่ต้องใช้เวลาและความพยายามบ้างจึงจะสำเร็จ

ในกระบวนการเรียนรู้การทำ SEO บนเว็บไซต์ของเรา มีข้อผิดพลาดหลายประการที่ควรหลีกเลี่ยง เมื่อเว็บไซต์ได้รับการออกแบบหรือเขียนไม่ดี จะทำให้การค้นหาผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในเครื่องมือค้นหาทำได้ยากขึ้น ข้อผิดพลาดอื่นๆ ที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อทำ SEO ได้แก่ การซื้อชื่อโดเมนที่ใช้แล้วจากผู้ออกแบบเพจ การใช้เฟรม การสร้างเพจด้วยโค้ด WYSIWYG และการใช้ Flash บนเว็บไซต์ของคุณ

กับดักที่ควรหลีกเลี่ยง

เพื่อเป็นการประหยัดเวลา คุณควรออกแบบเว็บไซต์ของคุณโดยใช้การออกแบบแบบไม่มีตารางมาตรฐาน วิธีนี้ทำได้ง่ายมากและสามารถช่วยคุณประหยัดหลายโฟลเดอร์ที่เต็มไปด้วยรหัสต่างๆ เมื่อคุณจะเข้ารหัสหน้าเว็บของคุณ คุณควรหลีกเลี่ยงการใช้แฟลชและตระหนักว่าการใช้แฟลชเพื่อออกแบบเว็บไซต์ของคุณเป็นข้อผิดพลาดที่ต้องหลีกเลี่ยงอีกประการหนึ่ง อาจเป็นทางออกที่ดีในการปรับเนื้อหาให้เข้ากับการออกแบบของคุณ ความจริงก็คือคุณยังต้องแบกรับงานเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหาทั้งหมดด้วย

สิ่งที่คุณควรทำคือสร้างเว็บไซต์ที่ใช้งานได้จริงและควรค่าแก่การเข้าชมจากลูกค้าเป้าหมายของคุณ คุณสามารถทำได้โดยการสร้างลิงก์ย้อนกลับสำหรับเว็บไซต์ของคุณ ในขั้นตอนนี้ คุณสามารถทำทุกอย่างตั้งแต่การวิจัยคำหลักไปจนถึงการสร้างลิงก์ย้อนกลับ

การใช้เฟรมเป็นความคิดที่แย่มากสำหรับเว็บไซต์ เฟรมไม่ใช่เว็บไซต์ นักออกแบบเว็บใช้เฟรมเพื่อจัดระเบียบองค์ประกอบต่างๆ ของหน้า เป็นไปไม่ได้ที่เสิร์ชเอ็นจิ้นจะสร้างดัชนีเฟรมด้วยการดูเฟรมเซ็ต อันที่จริง Google และเครื่องมือค้นหาอื่นๆ พบว่าการรวบรวมข้อมูลเฟรมเป็นเรื่องยาก เฟรมที่พัฒนาแล้วไม่ได้รับการสนับสนุนโดย SE รายใหญ่ ซึ่งหมายความว่าเว็บไซต์ของคุณจะไม่ได้รับการจัดทำดัชนี

WYSIWYG หรือบทบาทของคุณคืออะไร?

เมื่อคุณใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่อทำให้เว็บไซต์ของคุณปรับให้เข้ากับความต้องการในการรับชมของผู้ใช้ จะเป็น WYSIWYG บทบาทของคุณคืออะไร? หากคุณสงสัยว่าผู้ดูสามารถเข้าชมเว็บไซต์ได้ คุณควรใช้หนึ่งในสามโปรแกรมที่ดีที่สุด

หากคุณสงสัยว่าผู้ดูสามารถเข้าชมเว็บไซต์ได้ คุณควรใช้หนึ่งในสามโปรแกรมที่ดีที่สุด หนึ่งในสามคือ Market Samurai ด้วยโปรแกรมนี้ คุณจะมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับการวิเคราะห์คำหลัก การวิเคราะห์การเข้าชม และลิงก์ย้อนกลับที่คุณต้องการเพื่อให้มีประสิทธิภาพในการตลาดผ่านเครื่องมือค้นหา หากคุณมีข้อสงสัยว่าผู้ดูสามารถเข้าชมเว็บไซต์ได้ คุณควรใช้หนึ่งในสามโปรแกรมที่ดีที่สุด หนึ่งในสามคือ Market Samurai ด้วยโปรแกรมนี้ คุณจะมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับการวิเคราะห์คำหลัก การวิเคราะห์การเข้าชม และลิงก์ย้อนกลับที่คุณต้องการเพื่อให้มีประสิทธิภาพในการตลาดผ่านเครื่องมือค้นหา

เว็บซีอีโอ

บางทีโปรแกรมที่ดีที่สุดอันดับ 2 ในการทำให้เว็บไซต์ของคุณประสบความสำเร็จในการนำทราฟฟิกมาสู่เว็บไซต์ของคุณก็คือ Website CEO โปรแกรมซอฟต์แวร์นี้ให้ข้อมูลทุกประเภทแก่คุณเพื่อช่วยคุณพัฒนาไซต์และติดตามความคืบหน้า นอกจากนี้ยังทำให้การโพสต์ในฟอรัมและสถานที่ยอดนิยมอื่นๆ ง่ายขึ้นมาก โปรแกรมทั้งหมดมีราคาเพียง $ 167 และมีการอัพเดทรายเดือนในราคาต่ำถึง $ หน่วยความจำมนุษย์เป็นข้อมูลจำนวนมากสำหรับราคาเพียงเล็กน้อย

เป้าหมายของผู้ดูแลเว็บทุกคนคือการเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ของตน วิธีที่ตรงที่สุดคือการใช้การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO) มีเทคนิค SEO ต่างๆ มากมายที่ผู้ดูแลเว็บสามารถใช้เพื่อนำการเข้าชมมายังเว็บไซต์ของตนได้ เช่น การสร้างลิงก์และการเพิ่มประสิทธิภาพหน้านอก บทความนี้จะอธิบายเทคนิค SEO ทั้งสองนี้และความสำคัญที่แต่ละอย่างมีต่อเว็บไซต์ของคุณ

อาคารลิงค์

การสร้างลิงค์เป็นเพียงกระบวนการทำให้เว็บไซต์อื่นๆ เชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ของคุณ เมื่อไซต์เชื่อมโยงไปยังไซต์ของคุณ จะทำหน้าที่เหมือนเป็นการลงคะแนน ยิ่งไซต์ของคุณได้รับคะแนนโหวตมากเท่าไร ไซต์ของคุณก็จะยิ่งได้รับการจัดอันดับในผลการค้นหามากขึ้นเท่านั้น แน่นอน การโหวตที่สำคัญที่สุดคือการมีลิงก์จากไซต์ที่มีอันดับสูงอยู่แล้วในผลการค้นหา มิฉะนั้นการได้รับลิงก์จากไซต์ที่ไม่มีใครสนใจจะไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิง

เนื่องจากเสิร์ชเอ็นจิ้นให้ความสำคัญกับโครงสร้างลิงก์ภายในของเว็บไซต์ วิธีที่ดีที่สุดคือให้ความช่วยเหลือในการสร้างลิงก์ไปยังหน้าที่สำคัญที่สุดในเว็บไซต์ของคุณให้มากที่สุด นี่คือที่ที่ผู้เข้าชมส่วนใหญ่จะมาจาก ดังนั้นการเข้าชมจากเครื่องมือค้นหาจึงมีความสำคัญเสมอ สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าลิงก์ที่มาจากเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากสามารถช่วยเว็บไซต์ของคุณได้อย่างมาก ในขณะที่ลิงก์ที่มาจากไซต์ที่ไม่เคยเข้าชมโดยผู้คนจะไม่ดีสำหรับเว็บไซต์ของคุณ

มีเทคนิคการสร้างลิงก์ต่างๆ มากมายที่เว็บมาสเตอร์สามารถใช้ได้ เว็บมาสเตอร์บางคนจะสร้างการเชื่อมโยงซึ่งกันและกันระหว่างไซต์ของตนกับไซต์อื่น และอนุญาตให้ผู้เยี่ยมชมแสดงความคิดเห็นในขณะที่เว็บมาสเตอร์อื่นๆ จะอนุญาตให้คุณโพสต์ URL ของคุณบนหน้าเว็บที่พวกเขาเลือก คุณยังสามารถทิ้ง URL ของคุณไว้ในลายเซ็นของกระดานข้อความและเว็บมาสเตอร์จะใช้สิ่งนั้นเป็นลิงก์ถึงคุณหากคุณเข้าร่วม เทคนิคการสร้างลิงก์อีกวิธีหนึ่งคือการให้ “cta” หรือหมายเลขบัตรเครดิตแก่ลูกค้าปัจจุบันของคุณ เว็บไซต์ ลิงก์จะคงอยู่ในฐานข้อมูลเป็นเวลานาน ทำให้ลิงก์อยู่ในเว็บไซต์ของคุณ นี้เป็นเทคนิคการสร้างลิงค์ที่แข็งแกร่งมาก

ปิดหน้าเพิ่มประสิทธิภาพ

การเพิ่มประสิทธิภาพ SEO นอกหน้าเป็นเทคนิคในการปรับปรุงเว็บไซต์ของคุณนอกเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งรวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO) และการเพิ่มประสิทธิภาพโซเชียลมีเดีย SEO นอกหน้ารวมถึงการสร้างลิงก์ การส่งไดเรกทอรี การตลาดบทความ การประชาสัมพันธ์ และเทคนิคอื่นๆ อีกมากมาย เว็บมาสเตอร์ส่วนใหญ่ใช้เทคนิคการสร้างลิงค์เพื่อเพิ่มอันดับของเครื่องมือค้นหา

ในกรณีส่วนใหญ่การเพิ่มประสิทธิภาพหน้ารวมถึงการส่งเว็บไซต์ของคุณไปยังไดเรกทอรี แต่บางไดเรกทอรีมีความสำคัญมากกว่าคนอื่นๆ ไดเร็กทอรีที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของคุณและมีอันดับเพจสูงคือไดเร็กทอรีที่สามารถช่วยให้คุณได้รับการจัดอันดับของเสิร์ชเอ็นจิ้นที่ดีขึ้น DMOZ เป็นไดเร็กทอรีที่ Google ถือเป็นไดเร็กทอรีที่สำคัญ แม้ว่าค่าใช้จ่ายจะสูงสักหน่อย แต่ก็คุ้มค่าเพราะราคาถูกมากและสามารถช่วยให้เว็บไซต์ของคุณมีอันดับที่ดีขึ้นได้

ไดเร็กทอรีที่สำคัญอีกอันคือไดเร็กทอรี google ส่งไปยังไดเร็กทอรีของ Google ได้ฟรี แต่อาจใช้เวลาสักครู่กว่าที่เว็บไซต์ของคุณจะได้รับการตรวจทานและได้รับการอนุมัติในที่สุด การส่งเว็บไซต์ของคุณไปยังไดเร็กทอรีของ Google นั้นปลอดภัยเพราะ Google จะค้นหาเว็บไซต์ของคุณผ่านลิงก์บนหน้าเว็บที่ส่งมา

ไซต์บุ๊คมาร์คโซเชียลมีความต้องการสูงด้วยเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหาในปัจจุบัน พูดได้อย่างปลอดภัยว่าเว็บไซต์บุ๊คมาร์คโซเชียลนั้นอยู่ในอันดับที่สองรองจากเครื่องมือค้นหาในแง่ของความนิยม ขอแนะนำให้เผาหรือฝังไซต์บุ๊คมาร์คโซเชียลที่ไม่ปลอดภัยสำหรับธุรกิจ